Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 2213645
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương giáo viên tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tiêu biểu trong phong trào phòng chống dịch như cô Nguyễn Thị  Thoa, cô Đồng Thu Nương, cô Đồng Biên Trường MN Nghĩa Hòa – Lạng Giang – Bắc Giang. Những việc làm bình dị mà cao đẹp của các cô thật đáng để mọi người nể phục và trân trọng.

Gương giáo viên tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trước những diễn biến vô cùng phức tạp của đại dịch Covid-19. Đại dịch đã ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe, tính mạng của hàng triệu người trên thế giới, gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế của các quốc gia, trong đó có đất nước ta. Giữa muôn trùng hiểm nguy và gian lao đó, không quản khó khó khăn, hiểm nguy, nhiều cán bộ, giáo viên mầm trong cả nước và trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã hăng hái tham gia cùng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Để góp một phần công sức cùng cả nước tham gia chống dịch, cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Nghĩa Hòa đã huy động mọi nguồn lức, sức người, sức của cùng huyện nhà từng bước khống chế và đẩy lùi đại dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe tính mạng cho nhân dân và học sinh. Tiêu biểu trong phong trào phòng chống dịch như cô Nguyễn Thị  Thoa, cô Đồng Thu Nương, cô Đồng Biên Trường MN Nghĩa Hòa – Lạng Giang – Bắc Giang. Những việc làm bình dị mà cao đẹp của các cô thật đáng để mọi người nể phục và trân trọng.

Đầu tháng 11/2021 dịch covid 19 bắt đầu bùng phát trên địa bàn huyện Lạng Giang. Theo chỉ đạo của UBND huyện Lạng Giang, Phòng GD&ĐT Lạng Giang, UBND xã Nghĩa Hòa, Trường MN Nghĩa Hòa lại một lần nữa được kích hoạt thành khu cách ly tập trung phòng chống Covid, các con tạm dừng đến trường, Tập thể nhà trường phải chuyển hướng mới trong công tác dạy và học là thường xuyên giữ liên lạc với phụ huynh để trao đổi về tình hình sức khỏe của các con, đồng thời xây dựng một số video hướng dẫn các con các kỹ năng học và chơi lành mạnh, vui khỏe tại nhà.

Hình ảnh các cô và đội dân quân tự vệ đang dọn trường làm khu cách ly

ngày 3/11/2021

Bên cạnh những nhiệm vụ được giao cho từng cán bộ giáo viên nhân viên thì đã có rất nhiều giáo viên tham gia trực tiếp vào tuyến đầu chống dịch như tham gia nhập dữ liệu tiêm phòng, hướng dẫn nhân dân khai báo phần mềm PC-covid, tham gia đi lấy mẫu xét nghiệm cùng đội ngũ y tế để góp phần cho công cuộc chống dịch trên địa bàn nhanh chóng được khống chế.

Những cô giáo mầm non tưởng chừng như chỉ biết dạy dỗ, chăm bẵm bày con thơ, thì khi có dịch cũng như thời chiến có giặc, luôn lăn xả trước những khó khăn để dịch bệnh nhanh đẩy lùi cho bầy con thơ sớm được đến lớp.

Tiêu biểu trong phong trào chống dịch là cô Nguyễn Thị Thoa – nhân viên y tế nhà trường. Cô đã không quản ngại khó khăn để tham gia vào những công việc trong khu cách li. Bất kể ngày hay đêm khi có việc cần các cô đều thức trắng đêm để làm và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong đợt dịch lần này cô trực tiếp tham gia lấy mẫu, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe trong khu cách li của xã An Hà. Và đây cũng là lần tham gia chống dịch thứ 2 của cô trong mùa dịch covid năm 2021.

Những hình ảnh tham gia chống dịch không kể ngày đêm của đ/c Thoa

Cô Đồng Thu Nương - giáo viên lớp 4-5TB1 cũng là một trong những giáo viên tiêu biểu trong công tác chống dịch, khi được nhận nhiệm vụ trưng tập đi phòng chống dịch trên địa bàn huyện, cô sẵn sàng gửi lại con nhỏ để bố mẹ chăm, tham gia vào tuyến đầu của phòng chống dịch. Hàng ngày cô tham gia công việc cùng những nhân viên y tế đi lấy mẫu xét nghiệm ở khắp các xã trong địa bàn huyện Lạng Giang. Cô chia sẻ có những hôm dạy từ 4h sáng để theo đoàn đi lấy mẫu, hay có những buổi tối làm việc miệt mài đến khuya mà chưa kịp ăn bữa tối… Những đóng góp đó có đã làm nên thành công rất nhiều trong công cuộc chống dịch của địa phương. Ở đâu có ca nghi bệnh nhân viên y tế và cô sẵn sàng có mặt để lấy mẫu gửi mẫu xét nghiệm có kết quả để nhanh khoanh vùng dập dịch.

Những hình ảnh tham gia chống dịch của đ/c Nương – giáo viên trường MN Nghĩa Hòa.

Bên cạnh đó, cô Đồng Thị Biên – giáo viên lớp 5tB5 - bí thư chi đoàn trường MN Nghĩa Hòa cũng là 1 tấm gương tiêu biểu trong công cuộc chống dịch. Phát huy tinh thần thanh niên xung kích tình nguyện “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, cô Biên với vai trò là Bí thư đoàn thanh niên luôn là vậy, luôn sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Trong mùa dịch này, cô Biên đã trực tiếp hỗ trợ cán bộ y tế tham gia nhập dữ liệu tiêm covid tại xã, tham gia hướng dẫn nhân dân tải phần mềm PC covid và khai báo y tế trên phần mềm. Trong lúc dịch bệnh rất phức tạp các ban ngành đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vacxin covid cho người dân được miễn dịch cộng đồng thì cô Biên đã tham gia nhập dữ liệu trên máy tính. Không chỉ thế, khi xã cần trưng tập thì cô luôn là người đầu tiên có mặt tại chợ Nghĩa Hòa để hướng dẫn người dân khai báo y tế trên phần mềm PC covid. Giúp địa phương kiểm soát tình hình dịch bệnh được tốt nhất. Chẳng màng vất vả làm việc đến trưa giữa trời nắng hay ngồi bên máy tính cả buổi cô vẫn hoàn thành công việc của mình tốt nhất có thể.

 

 

 

Những hình ảnh cô Biên – giáo viên trường MN Nghĩa Hòa tham gia chống dịch.

 

Ngoài ra, cô Thanh, cô Hằng…. cũng luôn là những thanh niên xung kích tình nguyện trong công tác phòng chống dịch bệnh. Trong lúc dịch đang diễn biến phức tạp, nhà nhà cửa đóng then cài tránh lây lan dịch bệnh thì các cô lại luôn sẵn sàng lăn xả, không ngại khó khăn trực tiếp tiếp xúc với người dân để đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng với xã nhà tích cực dập dịch, đó là những điều rất đáng quý và đáng được trân trọng trong cuộc sống này.

 

Ngoài những hình ảnh làm việc vất vả của các cô trường mầm non Nghĩa Hòa thì bên cạnh đó các cô cũng rất lạc quan trong khó khăn. Mặc dù phải xa gia đình, xa con thơ để góp phần chống dịch thì các cô luôn tạo năng lượng để chiến thắng dịch bệnh, luôn có những phút giây thư giãn trong khó khăn. Tinh thần lạc quan công việc mới luôn hiệu quả.

 

 

 

Những hình ảnh lạc quan trong công tác phòng chống dịch của các đ/c trường MN Nghĩa Hòa.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, xin gửi đến các cô lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc, chúc các cô luôn luôn mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Tác giả: Tô Thị Nhàn
Nguồn:MN nghĩa Hòa Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết