HĐ TRẢI NGHIỆM: Tết Hàn Thực với bé Trường MN Nghĩa Hòa

Hoạt động trải nghiệm là một trong những hoạt động bổ ích giúp trẻ hình thành và phát triển các giá trị và kỹ năng sống phù hợp, đó cũng là một trong những nội dung quan trọng mà phòng GD&ĐT quan tâm chỉ đạo các trường Mầm non thực hiện trong năm học 2017-2018. Các trường Mầm non đã tổ chức một số hoạt động trải nghiệm cho trẻ thông qua các ngày lễ lớn gắn liền với phong tục địa phương, mang nét đặc trưng của dân tộc như: Tết Trung thu, Tết Nguyên đán, và Tết Hàn thực.

Trong ngày 17 tháng 4 năm 2018 (tức ngày mồng 2 tháng 3 âm lịch) trường Mầm non Nghĩa Hòa tổ chức cho trẻ hoạt động trải nghiệm Tết Hàn thực và ngày hội TDTT với chương trình cụ thể như sau: Sáng: thi kéo co, nhảy ba bố, chuyền bóng, chiều tổ chức hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi. Thông qua hoạt động đotrẻ vừa có thể hiểu rõ được ý nghĩa của ngày Tết, vừa được sử dụng các kỹ năng đã học cùng cô thực hành nặn bánh trôi, bánh chay, sau đó có thể thưởng thức sản phẩm kỳ diệu do chính tay mình làm ra khiến trẻ vô cùng thích thú. Hoạt động này đã thu hút được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh.

Một vài hình ảnh tiêu biểu