Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 2213645
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHÔNG KHÍ CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN TRƯỜNG MẦM NON NGHĨA HOÀ

Vậy là chư đầy 1 tháng nữa chúng ta sẽ bước qua thềm năm mới và không khí chuẩn bị  đón xuân đang rộn ràng khắp các lớp học tại Trường Mầm non Nghĩa Hoà thân yêu.

Khi mà cái tết đang đến gần, xuân đang gõ cửa, Trường MN Nghĩa Hoà  được khoác lên mình chiếc áo mới mong cái tết ấm no. Cùng với cành đào, cành mai, những chậu hoa  cây cảnh, và bánh trưng xanh, mâm ngũ quả được cắt tỉa trưng bày thật đẹp để chào đón năm mới xuân Nhâm Dần.

Sảnh khu A

Sảnh khu A

 

Sảnh khu B.

Ngày tết luôn mang ý nghĩa rất sâu sắc trong lòng người Việt Nam chúng ta. Việc cho trẻ được trải nghiệm một không gian Tết cổ truyền ngay tại trường học là hoạt động thiết thực, giúp trẻ hiểu hơn, yêu hơn và có ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Chính vì vậy, những năm gần đây, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, trường mầm non Nghĩa Hoà đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Ngày tết quê quê em” Việc cho trẻ được trải nghiệm một không gian Tết cổ truyền ngay tại trường học là hoạt động thiết thực, giúp trẻ hiểu hơn, yêu hơn và có ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc. Năm nay vì dịch bệnh, nên một số hoạt động theo kế hoạch của nhà trường không thể thực hiện, tuy nhiên một số lớp hoạt động riêng lẻ để cho trẻ còn cảm nhận được hương vị ngày tết.

Tại các lớp, cô giáo đã tổ chức cho các bé khám phá chủ đề Tết thông qua các hoạt động tích hợp. Việc khám phá không chỉ diễn ra một lần, một buổi mà diễn ra cả tuần. Qua đó, cô giúp bé hiểu được những nét đặc trưng trong phong tục truyền thống của ngày Tết Việt Nam. Từ đó, giáo dục trẻ lòng tự hào về truyền thống văn hóa Việt Nam cũng như biết giữ gìn phong tục truyền thống trong ngày Tết cổ truyền.

 

Mời các bạn ghé thăm các lớp.

       

Một năm mới an lành và một cái Tết rộn vui sắp đến, thay mặt các cô giáo trường MN Nghĩa Hoà chúc các bé yêu  thêm một tuổi mới  hay ăn chóng lớn, chăm ngoan, học giỏi và luôn nghe lời ông bà,  bố mẹ và các cô. Chúc các cô giáo  luôn dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc và an khang trong năm mới Nhâm Dần 2022./.
 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Nguyệt
Nguồn:MN nghĩa Hòa Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết