Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 2213645
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương người giáo viên tiêu biểu Trường Mầm non Nghĩa Hòa

    Khi đọc câu thơ của tác giả Toàn Tâm Hòa trong tâm trí tôi bỗng hiện lên hình ảnh vừa thân thương, dịu dàng của Cô Nguyễn Thị Huệ - Giáo viên Trường Mầm non Nghĩa Hòa, đã có 17 năm công tác trong nghề. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

      

Em ươm mơ ước cho đời

Ươm từng lời hát, nụ cười trẻ thơ

Ươm vào trong những giấc mơ

Cô như người mẹ vô bờ yêu thương!

 

Cô giáo: Nguyễn Thị Huệ dẫn chương trình khai giảng năm học mới

 

      Khi đọc câu thơ của tác giả Toàn Tâm Hòa trong tâm trí tôi bỗng hiện lên hình ảnh vừa thân thương, dịu dàng của Cô Nguyễn Thị Huệ - Giáo viên Trường Mầm non Nghĩa Hòa, đã có 17 năm công tác trong nghề. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

       Suốt mười bẩy năm làm nghề nuôi dạy trẻ, cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi khác nhau. Khi mới ra trường cô được nhận công tác tại trường mầm non Nghĩa Hòa xã Nghĩa Hòa thuộc huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang là một xã miền núi của huyện Lạng Giang cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, cô ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Nhờ đó mà lớp do cô chủ nhiệm luôn đạt kết quả tốt. Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động. Phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo ở trẻ.

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Huệ đang kể chuyện cho các con nghe

      Trong những năm gắn bó với nghề cô Huệ luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình yêu nghề, yêu trẻ, tính chịu khó, kiên trì và sự bền bỉ... bởi, trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, khó bảo, chỉ thích làm theo ý mình và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô Huệ luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. 

        Suốt 17 năm trong nghề, 14 năm liên tục với vai trò là Tổ trưởng chuyên môn của trường, cô giáo Nguyễn Thị Huệ luôn là giáo viên tiên phong gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo, linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ như: Đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, cập nhật và chia sẻ những kinh nghiệm về tổ chức các hoạt động dạy học, giải quyết các tình huống trong dạy học; kĩ năng đánh giá giờ dạy; Dành thời gian nhiều hơn cho việc phân tích, đánh giá và rút kinh nghiệm các giờ dạy đã được giáo viên trong tổ, nhóm chuyên môn dự giờ. Phát huy vai trò của các giáo viên cốt cán, bộ phận giáo viên này là đầu tàu, dẫn dắt tổ chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn nói chung, đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên nói riêng, tạo ra môi trường thuận lợi để giáo viên trao đổi ý kiến, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, từng bước hoàn thiện về kĩ năng dạy học, giải quyết những vấn đề khó trong soạn giảng và giảng dạy trên lớp. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc bồi dưỡng chuyên môn cũng như trong giảng dạy. Hướng dẫn cho những giáo viên còn lúng túng trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào thực tế như soạn giảng và thiết kế các bài giáo án điện tử, từ đó tháo gỡ được những khó khăn cho đồng nghiệp. Các buổi sinh hoạt chuyên môn không mang tính hành chính theo cách cũ mà dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm, lên chuyên đề... Tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho giáo viên trong chuyên môn. Cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt và luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ.

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Huệ đang tổ chức SHCM theo NCBH bước 3

      Là Ủy viên BCHCĐ trường mầm non từ năm 2007 đến nay, cho dù là công tác kiêm nhiệm, nhưng cô Nguyễn Thị Huệ luôn thực hiện có hiệu quả công tác công đoàn. Hàng năm, cô cùng ban chấp hành công đoàn xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động phong trào như: Hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho cán bộ, đoàn viên công đoàn. Luôn quan tâm chú trọng bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Với vai trò là Ủy viên BCHCĐ, cô luôn gần gũi cán bộ đoàn viên trong trường, khích lệ động viên mọi người tham gia các phong trào thi đua như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện cuộc vận động Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Luôn đi đầu trong các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện; kêu gọi các đoàn viên công đoàn đóng góp đầy đủ các cuộc vận động ủng hộ. Từ những hoạt động thiết thực trên cô đã góp phần không nhỏ tạo nên sự đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn trong trường, giúp mọi người yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc công việc được giao.

Năm học 2021- 2022 thời điểm các ngành nghề đang chịu nhiều tác động bởi dịch bệnh. Ngành giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng các cháu phải nghỉ ở nhà để phòng chống dịch Covid 19, cô luôn nghĩ để tìm ra những biện pháp tốt nhất để các cháu có những kiến thức, kỹ năng đảm bảo trong chương trình, cô đã thiết kế các hoạt động dạy trực tuyến để giúp các cháu học tại nhà, để đảm bảo các nội dung trong chương trình. Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo trong quá trình tham gia các hoạt động học tập và vui chơi, các cháu nhanh nhẹn, hồn nhiên, ngoan ngoãn và lễ phép, biết chào hỏi khi có khách đến lớp, biết cảm ơn khi được người khác giúp, biết xin lỗi khi mắc lỗi. Nhìn những đứa trẻ rất ngoan ngoãn, lễ phép khi tôi đến lớp của cô, tôi đã hiểu được rằng sự tận tụy, nhiệt tình của cô với trẻ cũng được đền đáp xứng đáng.  

 

Chính sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng đó mà 10 năm liên tục cô Huệ đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Nhiều năm liên tục cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; được UBND huyện, LĐLĐ huyện tặng giấy khen. Năm 2018-2019 cô vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Đó là thành tích vô cùng xứng đáng dành cho một cô giáo đầy tài năng và tâm huyết với nghề.

          Giáo viên mầm non là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Nghĩa Hòa có rất nhiều giáo viên tận tâm với nghề, giỏi nghề, yêu quý các cháu. Trong đó, cô Nguyễn Thị Huệ là một trong những giáo viên trẻ rất có nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động. có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp kính trọng, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến “Cô giáo mẫu mực” một tấm gương sang. tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường Mầm non Nghĩa Hòa.

Tháng 11 là tháng tri ân nhà giáo, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe, bình an đến cô Huệ nói riêng và các thầy các cô đang làm việc trong ngành giáo dục nói chung, chúc các thầy các cô luôn mạnh khỏe để tiếp tục ươm những mầm xanh tương lai đất nước, dìu dắt những con đò đến bến bờ tri thức,./.

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thơm, Đồng Thị Tâm
Nguồn:MN nghĩa Hòa Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết