Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 2213645
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung thu 2021 của các bé trường MN Nghĩa Hòa

òa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu. Chiều ngày 21/09/2021 tức ngày rằm tháng tám âm lịch. Trường Mầm non Nghĩa Hòa tổ chức "Vui tết trung thu" cho các cháu trong toàn trường.

Bé vui tết Trung thu ở Trường Mầm non Nghĩa Hòa

 

         Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu. Chiều ngày 21/09/2021 tức ngày rằm tháng tám âm lịch. Trường Mầm non Nghĩa Hòa tổ chức "Vui tết trung thu" cho các cháu trong toàn trường.

          Từng cơn gió nhẹ thổi vào lòng người, mơn chớn làn tóc mai vấn vương, trời xanh ngắt, nắng vàng trải dài khắp các miền quê, ta biết mình đang đứng giữa khúc giao mùa đón thu về. Và rồi,  trong tiết trời trong lành ấy, người với người xích lại  gần nhau hơn, nhà nhà quây quần bên nhau để đón vầng trăng ảo diệu to nhất trong năm khi Tết Trung thu đang gõ cửa.

          Tết Trung thu hay còn gọi là Tết trông trăng, Tết thiếu nhi, Tết nhi đồng, được tổ chức vào rằm tháng 8 âm lịch hàng năm. Đây là dịp các bé được người lớn tặng nào là đồ chơi, bánh kẹo… Vào những ngày này các em được rước đèn lồng, phá cỗ Trung thu, được xem múa lân múa rồng và chơi các trò chơi. 

          Cùng hoà chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của thiếu nhi cả nước, chào đón Tết Trung thu, trường Mầm non Nghĩa Hòa phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức chương trình “ Bé vui Tết Trung thu năm 2021”.

          Chương trình là dịp để các con được giao lưu, gặp mặt, vui chơi, phá cỗ  giúp  các con biết  hơn về ngày Tết trung thu. Qua các hoạt động diễn ra trong chương trình  giúp các con thêm mạnh dạn, tự tin, đoàn kết, hợp tác cùng đón một mùa Trung thu ý nghĩa.

          Tết Trung thu luôn là những kỷ niệm vui tươi, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười của các bé: Nào là đèn ông sao, bánh trung thu, ông trăng, chị Hằng, chú Cuội….Trong mắt trẻ thơ thì Tết Trung thu hàng năm là đêm rằm vui nhất, đẹp nhất- Tết đoàn viên; Mặt trăng tròn trịa viên mãn, ánh trăng sáng vằng vặc chiếu sáng muôn nơi. Dưới ánh trăng sáng tỏ, các em thơ tưng bừng ca hát, rước đèn, phá cỗ trung thu..

          Năm nay,Tết Trung thu đã đến, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 mà mỗi người dân, các cơ quan, trường học đều phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch. Vì vậy, nhà trường không tổ chức hoạt động Trung thu cho trẻ với quy mô toàn trường như những năm học trước, các bé không được tập trung toàn trường để được xem múa lân, rước đèn, phá cỗ, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và phòng dịch cho mọi người.

          Tuy nhiên, không phải vì thế mà trung thu năm nay ở Trường MN Nghĩa Hòa giảm đi niềm vui háo hức của trẻ, để các con vẫn có không khí được đón Tết mà vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Các cô giáo trường Mầm non Nghĩa Hòa đã tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh để chuẩn bị tổ chức các hoạt động vui tết trung thu tốt nhất có thể như: Vận động phụ huynh, các đoàn thể, giáo viên tập kết các nguyên vật liệu để hướng dẫn cho trẻ làm đèn lồng, trang trí đèn ông sao, bầy mâm ngũ quả, trang trí các loại hoa, quả, bánh kẹo, cô và trẻ tập luyện các bài múa hát về ngày tết trung thu, những vòng tay mềm mại của cô, của trò, những đôi mắt trẻ thơ ngơ ngác, háo hức đợi chờ…Mùa trung thu đặc biệt, vẫn vui, vẫn đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

                               Sau đây là các hình ảnh tiêu biểu về hoạt động tổ chức “Bé vui tết trung thu” của các lớp :

 

                                Hình ảnh “Bé vui tết trung thu” của các bé lớp 5TA5

 

                           Hình ảnh “Bé vui tết trung thu” của các bé lớp 5TA3

 

                

 

 

 

 

                               Hình ảnh “Bé vui tết trung thu” của các bé lớp 5TA2

                         Hình ảnh “Bé vui tết trung thu” của các bé lớp 4 T B1

                                  Hình ảnh “Bé vui tết trung thu” của các bé lớp 3 TC3

                                 Hình ảnh “Bé vui tết trung thu” của các bé lớp 3T C1

 

 


Tác giả: Đồng Thu Nương
Nguồn:MN nghĩa Hòa Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết