Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 2213645
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Nghĩa Hòa sau một năm xây dựng đã và đang từng ngày đổi mới

Năm học 2019-2020 đã khép lại với sự nỗ lực cố gắng, quyết tâm không mệt mỏi của CB-GV-NV nhà trường. Trường MN Nghĩa Hòa đã từng bước vươn lên, tạo được niềm tin yêu của các cấp ủy đảng, phụ huynh học sinh và nhân dân trong toàn xã.

Tổng kết công tác xã hội hóa giáo dục, công tác dân vận

Năm học 2019-2020 đã khép lại với sự nỗ lực cố gắng, quyết tâm không mệt mỏi của CB-GV-NV nhà trường. Trường MN Nghĩa Hòa đã từng bước vươn lên, tạo được niềm tin yêu của các cấp ủy đảng, phụ huynh học sinh và nhân dân trong toàn xã.

Thực hiện chủ trương "Nhà nước và nhân dân cùng làm", trong năm học vừa qua, Đảng ủy, chính quyền địa phương đã phát động và đẩy mạnh phong trào xã hội hóa giáo dục, tập trung tối đa các nguồn lực để đầu tư cho giáo dục. Sau hơn một năm thực hiện chủ trương đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục trên địa bàn xã đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. XHHGD  đã góp phần làm thay đổi nhận thức của nhân dân về GD, người dân đã có trách nhiệm hơn, quan tâm nhiều hơn đến sự nghiệp giáo dục xã nhà. Trong năm học 2019-2020, nhà trường cùng với chính quyền địa phương đã huy động được hàng ngàn ngày công lao động, hàng tỷ đồng tiền của để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho trường MN. Cũng trong năm học vừa qua, Trường MN Nghĩa Hòa đã được cấp đất và xây mới với diện tích 1,7 ha, 12 phòng học khang trang sạch đẹp; bếp ăn với diện tích 302 m2 được xây dựng từ nguồn XHHGD với kinh phí 1,2 tỉ đồng. Khuôn viên trường, lớp với quy hoạch theo mục đích sử dụng như: khu vui chơi vận động, vườn cổ tích, vườn rau, vườn cây ăn quả.... đang dần hình thành và đi vào khai thác sử dụng. Trong năm học tới trường phấn đấu xây dựng xong khuôn viên vui chơi trải nghiệm, khu vườn cổ tích cho bé với diện tích 3600 m2, nguồn kinh phí dự kiến 300.000.000đ.

 

Trường MN Nghĩa Hòa thang 7/2019 và tháng 7/2020

Có được những kết quả trên là do có sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của chính quyền  địa phương, sự chung sức chung lòng của nhân dân trong toàn xã, sự ủng hộ nhiệt tình của các tập thể, cá nhân, các cơ quan, xí nghiệp đóng trên địa bàn cũng như các mạnh thường quân luôn quan tâm, dành nhiều tình cảm cho sự nghiệp giáo dục xã nhà. Ngoài ra, sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể nhà trường cùng, các chiến sỹ bộ đội, phụ huynh học sinh không ngừng góp công, góp của, còn các thầy, các cô đã không tiếc những ngày thứ bảy, chủ nhật hay một kỳ nghỉ hè, các chiến sỹ bộ đội ngày đêm ăn ngủ tại trường để cùng chung tay xây dựng trường lớp ngày càng sạch đẹp, khang trang.

Năm học 2018-2019 trường vinh dự đón các chiến sỹ bộ đội của tiểu đoàn 14 trung đoàn 2 Sư đoàn 3 sao vàng về làm công tác dân vận. Trong một tháng lao động miệt mài cùng CBGV, NV và phụ huynh học sinh, các chiến sĩ đã góp hàng nghìn ngày công lao động, xây dựng xong hệ thống khuôn viên khu vui chơi trẻ em, vườn rau, khu vườn cây ăn quả cho trẻ… Thật đúng với bản chất lính cụ Hồ: Trong thời chiến các anh luôn chắc tay súng, sẵng sàng hi sinh để bảo vệ tổ quốc Việt Nam. Trong thời bình, các anh mang sức trẻ, tình yêu quê hương để xây dựng những ngôi trường, ươm những mầm xanh cho đất nước.

Không dừng lại ở đó, để tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học tới, năm học 2020-2021, ngày 15/7/2020 nhà trường lại một lần nữa vinh dự đón 60 cán bộ, chiến sĩ trung đoàn bộ binh 2 về làm dân vận tại trường để hoàn thiện khu vui chơi trải nghiệm, vườn cổ tích….. Với khẩu hiệu “quân và dân một ý chí” các chiến sỹ cùng các thầy cô giáo đã lật từng mảnh đất, quy hoạch từng vùng: chỗ thì trồng hoa, chỗ thì trồng cây ăn quả, chỗ lại trồng cỏ, trồng rau…. Phần đất nào có bàn tay các anh, các cô giáo đều trở lên có ý nghĩa và xanh, đẹp lạ lùng, MN Nghĩa Hòa đang từng ngày từng ngày thay da đổi thịt.

Để động viên các anh, thay lời cảm ơn những chiến sĩ bộ đội cụ Hồ của thời bình, Công đoàn nhà trường, Chi đoàn TN Trường MN Nghĩa Hòa đã phát động phong trào “Nghĩa tình quân dân” cùng góp gạo, tặng lương thực, cải thiện bữa ăn cho các anh. Phong trào được các đoàn viên ủng hộ nhiệt tình. Với sự quan tâm tạo điều kiện của Công đoàn, Đoàn TN các chiến sĩ như được thắp lửa lòng, tiếp thêm sức để tiếp tục hăng say, nhiệt tình với công cuộc xây dựng quê hương Nghĩa Hòa giàu đẹp, văn minh.

Trong thời gian làm dân vận tại trường, các chiến sỹ liên tục được lãnh đạo sư đoàn 3, UBND huyện Lạng Giang về thăm, động viên, tặng quà.

Đại tá La Công Phương – Bí thư Đảng ủy – Chính ủy Sư đoàn cùng đoàn công tác thăm và kiểm tra Trung đoàn Bộ binh 2 thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận tại Trường MN Nghĩa Hòa chiều 21/7/2020.

Ông Ngô Thanh Linh –PBT thường trực Huyện ủy Lạng Giang về thăm cán bộ chiến sĩ Bộ binh 2 làm dân vận tại Trường MN Nghĩa Hòa sáng 23/7/2020.

 

Bằng quyết tâm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và sự giúp đỡ của các anh, chỉ trong một thời gian nữa, những công trình "ấm tình quân dân" sẽ hiện hữu trên ngôi trường MN Nghĩa Hòa thân yêu. Các con em Nghĩa Hòa sẽ có thêm một khu vui chơi thật khang trang, sạch đẹp, an toàn và thân thiện.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong xây dựng trường học, xã hội hóa giáo dục, công tác dân vận từ tháng 7/2019 đến tháng 7/2020


Tác giả: Đồng Thị Tình
Nguồn:MN nghĩa Hòa Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết